แม็กซ์เลิกซื้อหนังสือปกแข็งไปได้สักสองสามปีแล้วล่ะค่ะ หลังจากมาเจอว่าตัวเองซื้อปกแข็งมาแล้วก็ยังไม่ได้อ่านจนกระทั่งปกอ่อนออกขาย (อย่างเรื่อง Natural Born Charmer ของซูซาน อลิซาเบ็ท ฟิลลิป) เราเลยเริ่มคิดได้ว่า จะเสียเงินแพงกว่าทำไม เพราะถึงแม้แม็กซ์จะรวย (กำลังหาโอกาสอวดชาวบ้านเรื่องนี้อยู่พอดี) แต่ก็ไม่ได้มีเงินเอามาเผาเล่นได้ สู้เก็บเงินที่ใช้ซื้อปกแข็งมาซื้อปกอ่อนได้หลายเล่มดีกว่า

มีนักเขียนคนเดียวในเวลานี้ค่ะที่แม็กซ์อาจจะ (ใช้คำว่าอาจนะคะ เดี๋ยวจะมีคำอธิบาย) ลงทุนซื้อปกแข็งของเธอมาอ่าน และก็ไม่ใช่หนังสือทุกเล่มของเธอด้วยที่เราจะซื้อ เฉพาะเรื่องที่อยู่ในชุดเมอรี่ เจนทรี้ เจ้าหญิงแห่งภูติชุดนี้เท่านั้น

แต่เราก็คงบอกตรงนี้ว่า เราคงไม่ได้ซื้อค่ะ เพราะเพื่อนที่ดี (อีกแล้ว แม็กซ์เป็นคนโชคดีเรื่องเพื่อนค่ะ) เขาเป็นคนซื้อมาอ่านทุกครั้ง เราเองก็อาศัยใบบุญของเขายืมอ่าน ที่สำคัญเพื่อนคนนี้ของเราเป็นคนอ่านหนังสือเร็วมาก ใช้เวลาแค่วันเดียวหลังจากซื้อก็อ่านจบแล้ว เราก็เลยไม่ต้องรอนาน

วันนี้ก็เลยมานับถอยหลังวันออกขายหนังสือเล่มนี้กัน และเป็นการเตือนใจเพื่อนรักด้วยว่า อย่าลืมซื้อ Swollowing Darkness มาอ่านกันนะจ๊ะ

เรื่องย่อปกหลัง

I am Meredith, princess of faerie, wielder of the hands of Flesh and Blood, and at long last, I am with child-twins, fathered by my royal guard. Though my uncle, Taranis, King of Light and Illusion, claims that he is the true father since he abducted me from my home, betrayed, and defiled me. And now he has branded my guards as a threat to my unborn children.

Bearing an heir has placed me halfway to my aunt's throne, that much closer to my reign over the Unseelie Court-and well ahead of her son, my cousin Cel, in this race. Now I must stay alive to see my children born and claim my place as queen.

But not all in faerie are pleased with the news, and conspirators from every court in the realm plot against me and mine. They seek to strip my guards, my lovers, from me by poisoned word or cold steel. But I still have supporters, and even friends, among the goblins and the sluagh, who will stand by me.

I am Meredith Nic Essus, and those who would defy and destroy me are destined to pay a terrible price-for I am truly my father's daughter. To protect what is mine, I will sacrifice anything-even if it means waging a great battle against my darkest enemies and making the most momentous decision ever made as princess of faerie.  

หนังสือเล่มที่เจ็ดในชุด ที่ในที่สุดเมอรี่ก็ท้องจนได้ แถมเป็นลูกแฝดที่มีพ่อเด็กมากกว่าสองคน (don't ask) หนังสือชุดนี้ไม่ใช่โรแมนซ์ และไม่ใช่เรื่องโรแมนซ์ที่ทำให้แม็กซ์คลั่งไคล้หนังสือชุดนี้ แต่เป็นการขึ้นถึงอำนาจ การทำทุกอย่างเพื่อให้ได้มาซึ่งอำนาจที่เมอรี่ต้องทำ เป็นประเด็นที่ได้ใจแม็กซ์ที่สุด

และถ้าดูจากเทรนด์ของเรื่องแล้ว ชื่อตัวละครผู้ชายที่กลายเป็นชื่อหนังสือ ตัวละครตัวนั้นจะถูกกันออกไปจากชีวิตของเมอรี่ หลังจากมิสทรัล (Mistral's Kiss) และฟรอสต์ (A Lick of Frost) คราวนี้แม็กซ์ก็ต้องมาลุ้นว่าจะเป็นคราวของดอยล์ หรือดาร์คเนสที่จะไปจากชีวิตของเมอรี่รึเปล่า (ซึ่งถ้ามันเป็นจริง สงสัยมีหวังได้ร้องไห้กันแน่)

Comment

Comment:

Tweet

ไม่มีแปลหรอกค่ะ ถ้าแปลสงสัยคงถูกตัดจนอ่านไม่รู้เรื่อง ตำรวจไทยศีลธรรมสูงคงรับกับเรื่องที่นางเอกต้องแข่งมีลูกเพื่อให้ได้ครองบัลลังค์ไม่ได้หรอกค่ะ

#2 By max on 2008-10-24 22:22

ไม่เคยอ่าน >< มีแปลมั้ยอ้ะ
55

#1 By ชุน on 2008-10-24 20:57